0985955830

BU LÔNG INOX 304 201 316 CÓ BỊ GỈ SÉT KHÔNG?

BU LÔNG INOX 304 201 316 CÓ BỊ GỈ SÉT KHÔNG?

Vật liệu thép không gỉ hay còn gọi là inox, thực ra ngay cái tên thì có khá nhiều người hiểu nhầm là loại thép này sẽ không bị gỉ. Loại inox được sử dụng phổ biến nhất hiện nay trong ngành công nghiệp sản xuất bu lông ốc vít, đó là inox 304. Trong bài viết này thì TMD sẽ cùng quý khách hàng trả lời câu hỏi đó xem là bu lông inox 304 thì có bị gỉ sét hay không?

>> Tham khảo bu lông inox

Bu lông inox bao gồm những loại nào?

Hiện nay thì trong ngành bu lông ốc vít inox thì một số mác thép sau thường đượng sử dụng để sản xuất bu lông inox:

Inox 201 là loại vật liệu thép không gỉ có mác thép là SUS 201, loại thép này có bề mặt sáng bóng, cùng khả năng chịu lực tốt. Bên cạnh đó, nếu xét về khả năng chống ăn mòn hóa học của vật liệu inox 201 thì loại thép này không được đánh giá cao. Sản phẩm sản xuất từ inox 201 có thể bị ăn mòn ngay cả trong điều kiện bình thường nếu độ ẩm cao. Chính vì vậy, những sản phẩm sản xuất từ vật liệu inox 201 chỉ nên sử dụng trong nhà, những vị trí khô ráo.

Inox 304 là mác thép không gỉ được sử dụng phổ biến nhất hiện nay trên thị trường. Bu lông inox 304 theo thống kê của chúng tôi thì có thể chiếm đến 60% tổng số các loại bu lông inox. Vật liệu inox 304 có khả năng chống ăn mòn tốt hơn inox 201 rất nhiều. Ngay tại các vị trí ẩm ướt, và chịu ăn mòn nhiều thì chúng ta vẫn có thể sử dụng bu lông inox 304 mà không sợ bị ăn mòn. Cũng như inox 201 thì sản phẩm sản xuất từ vật liệu inox 304 có bề mặt sáng bóng và khả năng chịu lực tốt.

Inox 316 / 316L là loại thép không gỉ có khả năng chịu ăn mòn còn tốt hơn vật liệu inox 201 và inox 304 nhiều. Loại vật liệu này thường được sản xuất bu lông lắp cho những vị trí làm việc phải ngâm trong nước thải, hóa chất, trong nước biển. Những vị trí đó chịu ăn mòn rất lớn, chính vì vậy phải sử dụng loại vật liệu inox 316 / 316L mới có thể giúp liên kết được bền. Về khả năng chịu lực cũng như bề mặt của sản phẩm sản xuất từ vật liệu inox 316 / 316L cũng được đánh giá cao như vật liệu inox 304.

Inox 310 / 310S là loại thép không gỉ được sử dụng chuyên biệt để chịu nhiệt, thường được sử dụng trong các lò có nhiệt độ cao, trong nhà máy nhiệt điện, nhà máy xi măng… Nếu như các loại vật liệu khác khi làm việc trong điều kiện nhiệt độ cao đến hàng nghìn độ C thì rất nhanh bị phá hủy, cũng như bị ăn mòn. Trong những vị trí này chúng ta phải sử dụng bu lông inox 310 hoặc 310S để có thể đảm bảo tuổi thọ làm việc cho cả hệ thống.

Bu lông inox 304 có bị gỉ sét hay không?

Qua phân tích tính chất ở trên thì chúng ta đã có thể trả lời được câu hỏi “bu lông inox 304 có bị gỉ sét hay không?”.

Rõ ràng là bu lông inox 304 có thể bị gỉ sét, đó là câu trả lời, tất nhiên là phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố. Trong điều kiện bình thường thì bu lông inox 304 sẽ hoàn toàn không bị gỉ, nếu chỉ tiếp xúc với hơi ẩm và các loại hóa chất ăn mòn yếu. Chỉ khi làm việc trong môi trường tiếp xúc trực tiếp vớ nước biển, với hóa chất ăn mòn mạnh thì bu lông inox 304 mới bị gỉ sét (bị ăn mòn).

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *